Diễn đàn rao vặt Quảng Nam

You are not connected. Please login or register

Tìm hiểu máy nước nóng năng lượng mặt trời

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]Tìm hiểu máy nước nóng năng lượng mặt trời

[URL="http://www.maynuocnongnangluongmattroi.com.vn/"]Máy nước nóng năng lượng mặt trời[/URL] là một sản phẩm công nghệ tuy không mới nhưng chỉ mới được phát triển ở Việt Nam không lâu.

Có một điều mà các nhà sản xuất và phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời ở Việt Nam không mong muốn đó là mỗi khi giá điện tăng hoặc khi có người bị điện giật bởi máy nước nóng, thì mặt hàng máy nước nóng năng lượng mặt trời mới được nhiều người chú ý tới và đặt mua nhiều. Những cố gắng quảng bá thương hiệu của các nhà cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời dường như không có nhiều hiệu quả bằng các sự việc như trên. Nhiều khi người ta tự hỏi rằng liệu có phải loại thiết bị công nghệ tiết kiệm tốt như thế lại gắn liền với những tai họa?
Tuy nhiên, nghĩ đi thì cũng cần phải nghĩ lại, từ nhưng câu chuyện “buồn” như thế chúng ta mới thấy rằng máy nước nóng năng lượng mặt trời là loại thiết bị công nghệ vô cùng thân thiện và có ích cho loài người, có thể nói là “mang lại hơi ấm cho lòng người” thì có lẽ sẽ đúng hơn. Ngay từ tên gọi từ loại máy này chúng ta có thể thấy được rất nhiều ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời như là không tốn điện. Tiếp đến là nguồn nước rất an toàn và dồi dào, không ồn ào và còn rất thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa loại máy nước nóng này còn có chi phí bảo trì và sửa chữa rất thấp, rất ít khi hỏng hóc.

Tuy nhiên, có một nhược điểm của [URL="http://www.maynuocnongnangluongmattroi.com.vn/"]may nuoc nong nang luong mat troi[/URL] khiến cho phần lớn người tiêu dùng bình dân có thể tiếp xúc với nó đó là giá thành. Một máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá rất đắt, chí ít thì cũng bằng vài chiếc bình nước nóng thông thường. Nhưng nếu ta nhìn rộng ra, nghĩ về lâu dài thì máy nước nóng năng lượng mặt trời chiếm ưu thế rất nhiều trong việc giải bài toán kinh tế nan giải, chỉ cần dùng 1 đến 2 năm thì tiền điện (nếu dùng bình nước nóng thông thường ) có thể bù cho tiền mua máy. Một điểm vượt trội hơn nữa của máy nước nóng năng lượng mặt trời đó là nếu gia đình bạn có 3 hay bốn phòng tắm thì cũng phải dùng số lượng bình nước nóng (dùng điện) tương đương, nhưng đối với bình nước nóng năng lượng mặt trời thì chỉ cần một bình là có thể đáp ứng nhu cầu cho cả gia đình.

Có một điều nữa chúng ta nên biết đó là [URL="http://www.maynuocnongnangluongmattroi.com.vn/vn/san-pham/may-nuoc-nong/"]máy nước nóng năng lượng mặt trời[/URL] không chỉ cung cấp được nước nóng vào ban ngày mà còn có thể cung cấp nước nóng vào ban đêm thông qua bồn dự. Tại TP HCM, nhiệt độ nước sẽ nóng đủ tắm quanh năm suốt 365 ngày.
Những ngày mưa máy nước nóng năng lượng mặt trời bình thường như những ngày nắng nhưng vào những ngày âm u, mây đen che phủ thì máy không thể thu được năng lượng cần thiết. Để khắc phục vấn đề này chúng ta sẽ dùng bình nước có dung tích cao hơn. Bồn nước có dung tích lớn hơn sẽ dự trữ được nhiều nước nóng hơn để dùng trong những ngày âm u. 

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết